Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị giao ban Quỹ tín dụng nhân dân

29/01/2019 08:49

Chiều ngày 25/01/2019, tại Thị trấn Vị Xuyên, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Hà Giang (NHNN tỉnh) tổ chức Hội nghị giao ban Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND). Đồng chí Nguyễn Xuân Thịnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc NHNN tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Thanh Hải - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên; lãnh đạo thị trấn Vị Xuyên; các phòng chức năng NHNN tỉnh cùng Chủ tịch HĐQT, Giám đốc và Trưởng ban kiểm soát 10 QTDND trên địa bàn.

Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2018, xây dựng phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Trong năm các QTDND tiếp tục hoạt động ổn định, có hiệu quả và tăng trưởng an toàn, tổng dư nợ đến 31/12/2018 là 654 tỷ, tổng huy động vốn là 568 tỷ, nộp ngân sách nhà nước 1.560 triệu đồng, 10/10 QTDND hoạt động có lãi. Hoạt động của các QTDND đã tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho các thành viên, góp phần hạn chế cho vay lãi suất cao tại các địa bàn có QTDND hoạt động.

Hội nghị được nghe các ý kiến phát biểu của các QTDND về những khó khăn, vướng mắc đang xảy ra tại QTDND, qua đó đề xuất, kiến nghị với NHNN tỉnh và cấp uỷ, chính quyền địa phương để có giải pháp tạo thuận lợi cho các QTDND tiếp tục phát triển.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Nguyễn Xuân Thịnh đã biểu dương kết quả hoạt động của các QTDND; đồng thời chỉ đạo, định hướng để các QTDND tiếp tục hoạt động an toàn, hiệu quả, góp phần làm tăng trưởng chung cho ngành ngân hàng Hà Giang, thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương./.

Người viết: Phạm Thị Thủy