Đoàn công tác NHNN tỉnh làm việc tại xã Phố Là, huyện Đồng Văn theo Quyết định 2204-QĐ/TU

(27/03/2020 09:42)

Chiều ngày 25/3/2020, đồng chí Lê Vũ Phong, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Hà Giang (NHNN tỉnh) làm việc với Đảng ủy xã Phố Là, huyện Đồng Văn theo Quyết định 2204-QĐ/TU ngày 01/10/2019 nhằm nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn xã.

Ngành ngân hàng Hà Giang triển khai các giải pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(11/03/2020 14:40)

Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Hà Giang đã chủ động ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các tổ chức tín dụng (TCTD) triển khai các giải pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trong đó, chỉ đạo các TCTD tuyệt đối chấp hành các quy định về phòng chống dịch theo quy định và hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền; cân đối nguồn vốn để đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh; chủ động nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh, mức độ thiệt hại của khách hàng đang vay vốn do ảnh hưởng của Covid-19, nhất là những ngành, lĩnh vực có thể bị ảnh hưởng nhiều như du lịch, nông nghiệp, xuất khẩu, ... để kịp thời áp dụng các biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng như cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi vay, tạm thời giữ nguyên nhóm nợ, xem xét cho vay mới đối với khách hàng ...theo quy định pháp luật hiện hành để ổn định sản xuất kinh doanh. Đồng thời, yêu cầu các TCTD chủ động, tự quyết định và chịu trách nhiệm về việc cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi vay, tạm thời giữ nguyên nhóm nợ cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo hướng dẫn, đảm bảo chặt chẽ, an toàn, đúng đối tượng; phòng ngừa, ngăn chặn việc lợi dụng cơ chế để phản ánh sai lệch chất lượng tín dụng; Kịp thời báo cáo Ngân hàng Nhà nước kết quả thực hiện các giải pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 để nắm bắt tình hình, tiếp tục có những biện pháp xử lý các khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện của các TCTD.

Ký kết Giao ước thi đua Khối kinh tế - tổng hợp tỉnh Hà Giang

(05/03/2020 10:40)

Thực hiện chương trình số 298/CTr-UBND ngày 25/12/2019 của UBND tỉnh về chương trình phát động phong trào thi đua hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020. Căn cứ quyết định số 280/QĐ-UBND, ngày 26/02/2019 của UBND tỉnh Hà Giang về việc kiện toàn các Khối thi đua trên địa bàn tỉnh Hà Giang; hướng dẫn số 1297/HD-UBND, ngày 02/7/2019 của UBND tỉnh về hướng dẫn tổ chức hoạt động và đánh giá kết quả của khối thi đua trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Agribank Chi nhánh tỉnh Hà Giang đẩy mạnh Đề án thí điểm phát triển dịch vụ thẻ tại thị trường nông nghiệp, nông thôn.

(21/02/2020 14:57)

Thực hiện Chủ trương của Chính phủ, và Chỉ thị của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, về đẩy mạnh phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam; công văn số 238/KH-UBND ngày 29/8/2018 của UBND tỉnh Hà Giang về triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công: Thuế, Điện, Nước, Học phí, Viện phí…;Đề án 7666/NHNo-TTT ngày 11/09/2019 của Tổng Giám đốc Agribank về triển khai Đề án đẩy mạnh phát triển dịch vụ thẻ tại thị trường nông nghiệp, nông thôn nhằm đơn giản hóa tối đa thủ tục vay vốn đối với các khoản vay tiêu dùng nhỏ lẻ ở khu vực nông thôn, góp phần tham gia đấu tranh, hạn chế "Tín dụng đen" đẩy mạnh dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn nông nghiệp, nông thôn.

VietinBank Hà Giang tổ chức hội nghị người lao động và triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2020

(12/02/2020 16:30)

Trong không khí vui tươi của năm mới, ngày 08/02/2020, VietinBank Hà Giang đã tổ chức Hội nghị người lao động và triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2020