Thứ ba, Ngày 21 Tháng 1 Năm 2020

Tin tức hoạt động các QTDND

Khai trương Quỹ tín dụng nhân dân Liên Hiệp

22/12/2017 16:16

Sáng ngày 21/12/2017, tại thôn Tân Thành III, xã Liên Hiệp, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang, Quỹ tín dụng nhân dân xã Liên Hiệp đã tổ chức lễ khai trương và đi vào hoạt động.

Cắt băng khai trương

       Tới dự có ông Nguyễn Xuân Thịnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Hà Giang; ông Trần Văn Hòa - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Bắc Quang; ông Nguyễn Vĩnh Hưng - Giám đốc Ngân hàng Hợp tác xã chi nhánh Phú Thọ; ông Hà Quang -  Phó giám đốc Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam khu vực Tây Bắc; đại diện cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể xã Liên Hiệp; đại diện các QTDND trên địa bàn tỉnh và đông đảo nhân dân trên địa bàn xã Liên Hiệp.

Ảnh: Ông Nguyễn Xuân Thịnh phát biểu lễ khai trương

      QTDND xã Liên Hiệp được tổ chức theo Luật Hợp tác xã và hoạt động theo Luật các tổ chức tín dụng, là QTDND thứ 10 trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Quỹ có vốn điều lệ ban đầu là 1,5 tỷ đồng, hoạt động trên địa bàn xã Liên Hiệp. Hoạt động của Quỹ gồm nhận tiền gửi và cho vay; mục đích chủ yếu là tương trợ các thành viên trong sản xuất kinh doanh và tiêu dùng hộ gia đình.

   Ảnh: Ông Trần Văn Hoà phát biểu tại lễ khai trương

       Trong buổi lễ khai trương Quỹ đã đón nhận Giấy phép hoạt động do Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Hà Giang cấp và Chứng nhận tham gia bảo hiểm tiền gửi do Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam cấp.

Ảnh: Ông Nguyễn Xuân Thịnh trao Giấy phép hoạt động

 

Ảnh: Ông Hà Quang trao chứng nhận Bảo hiểm tiền gửi 

 

Ảnh: Những giao dịch đầu tiên tại Quỹ

 

       Phát biểu chào mừng khai trương, đồng chí Nguyễn Xuân Thịnh và các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương đã động viên, khích lệ và định hướng cho hoạt động của Quỹ; đồng thời tin tưởng với sự nỗ lực của bộ máy cán bộ Quỹ, sự hỗ trợ kịp thời của các cấp, các ngành và sự ủng hộ, tin tưởng của nhân dân trên địa bàn, QTDND Liên Hiệp sẽ phát triển đúng hướng, đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của địa phương và góp phần ngăn chặn các hình thức cho vay trái quy định pháp luật, cho vay với lãi suất cao trên địa bàn Quỹ hoạt động./.

 

Phạm Thủy - NHNN

Tin khác

Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Việt Lâm - địa chỉ tin cậy của bà con nông dân (20/01/2017 09:05)

Quỹ tín dụng nhân dân Thị trấn Việt Lâm tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017- 2021 (17/01/2017 11:00)

Đồng chí Nguyễn Xuân Thịnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh,Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Hà Giang làm việc tại QTDND thị trấn Vị Xuyên (28/12/2016 14:20)

Khai trương hoạt động Quỹ tín dụng nhân dân Phương Thiện – TP Hà Giang (16/05/2016 10:44)

BIDV hỗ trợ 500 triệu đồng cho các gia đình nạn nhân bị thiệt hại do mưa lũ ở Quảng Ninh (04/08/2015 10:11)

xem tiếp