Thứ ba, Ngày 21 Tháng 1 Năm 2020

Tin tức hoạt động Ngân hàng

GẮN XÃ HỘI TRONG KINH DOANH

31/12/2019 17:01

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) Hà Giang – Tên gọi đã trở nên quen thuộc với người dân Hà Giang 5 năm nay. Bên cạnh các hoạt động kinh doanh, thúc đẩy hoạt động tín dụng tại địa phương, LienVietPostBank còn ghi dấu với người dân Hà Giang bởi phương châm hành động: Gắn xã hội trong kinh doanh.

Đại diện lãnh đạo LienvietPort BanhK Hà Giang trao 5 tấn xi măng cho trường Tiểu học Tam Sơn, huyện Quản Bạ

Ngày 16/6/2014, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt chính thức khai trương chi nhánh LienVietPostBank Hà Giang tại Phường Nguyễn Trãi, Thành phố Hà Giang. Ngày đầu mới thành lập, trải qua nhiều khó khăn, thách thức của một Ngân hàng thương mại mới trên địa bàn, bằng sự năng động, sáng tạo, đoàn kết của tập thể Ngân hàng, LienVietPostBank khi đi vào hoạt động đã khai thác tốt những tiềm năng kinh tế của địa phương.

Năm 2019, được coi là năm đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của hệ thống ngân hàng Liên Việt Hà Giang với việc đồng loạt mở mới các phòng giao dịch tại tất cả các huyện, thành phố.

Từ sự lớn mạnh của hệ thống LienVietPostBank Hà Giang, cho đến nay, LienVietPostBank Hà Giang đã có hệ thống rộng khắp tại địa phương để hỗ trợ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Giang; LienVietPostBank Hà Giang đã thực hiện đầy đủ các chức năng như huy động vốn, hoạt động tín dụng, dịch vụ thanh toán, ngân quỹ và các hoạt động kinh doanh khác theo quy định của pháp luật và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt.

Ngay từ ngày đầu mới thành lập, bên cạnh đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt Hà Giang đã rất quan tâm tới các chính sách an sinh xã hội. Trong ngày đầu khai trương, Ngân hàng đã dành tặng 100 chiếc tivi cho các gia đình chính sách và hộ nghèo của tỉnh Hà Giang. Đây là một trong các hoạt động của Chương trình trao tặng tivi cho các hộ nghèo trên toàn quốc với mong muốn mang lại ánh sáng văn hóa cho cộng đồng. Cùng với đó, hàng năm, vào các dịp khai giảng, tết trung thu, tết thiếu nhi…. Ngân hàng cũng dành sự quan tâm đặc biệt cho các trường học, tới các em học sinh nơi địa đầu cực Bắc còn nhiều khó khăn vất vả. Những món quà ý nghĩa đã được gửi tới các thầy cô giáo, các em học sinh, các nhà trường đã phần nào giúp đỡ các đơn vị trường học bớt khó khăn như tặng 25 bộ giường tầng cho các em học sinh trường THCS và THPT Linh Hồ, huyện Vị Xuyên; Xây nhà ăn cho học sinh trường Tiểu học Yên Cường – huyện Bắc Mê. Gần đây nhất, Ban lãnh đạo Ngân hàng Liên Việt Hà Giang cũng đã tiến hành trao 5 tấn xi măng cho trường Tiểu học Tam Sơn, huyện Quản Bạ để sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất trường học... Tổng số tiền thực hiện an sinh xã hội trong 5 năm của LienVietPostBank Hà Giang lên đến hàng chục tỷ đồng.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện đúng quan điểm: Gắn xã hội trong kinh doanh của hệ thống Ngân hàng Liên Việt Hà Giang ngay từ ngày đầu thành lập cho đến nay, 5 năm chưa phải là chặng đường dài, song 5 năm đó cũng đã khẳng định được vai trò, vị thế, sự ảnh hưởng tích cực của Ngân hàng Bưu điện Hà Giang trong sự phát triển chung của tỉnh Hà Giang. Năm 2020, năm có tính quyết định của tỉnh trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 – 2020. Bưu điện Liên Việt Hà Giang đã và đang đồng hành cùng với việc thực hiện thành công các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết đã đặt ra…

Nguyễn Quang Huy - Phó Giám đốc LienVietPostBank Hà Giang