Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

BCH Đoàn thanh niên

Đoàn thanh niên Ngân hàng Nhà nước tri ân các anh hùng liệt sĩ

05/07/2017 09:31

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017). Sáng ngày 01/7/2017, Chi đoàn thanh niên Ngân hàng Nhà nước tỉnh Hà Giang kết hợp với Đoàn thanh niên Cục Quản trị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức chương trình “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Thắp hương tri ân những anh hùng, liệt sĩ” tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên và một số địa danh trên địa bàn Hà Giang

Đoàn làm lễ dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn những liệt sĩ đã hi sinh vì tổ quốc, đoàn đã có mặt tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên để làm lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, đây là nơi an nghỉ của gần 2.000 chiến sĩ hi sinh bảo vệ biên giới phía bắc.

Sau lễ dâng hương, các đoàn viên thanh niên của 2 chi đoàn tỏa ra các hướng để thắp hương và đặt hoa tại các ngôi mộ. Phần mộ các liệt sĩ được quy tập về đây hầu hết hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ, có những chiến sĩ ngã xuống khi tuổi đời mới chỉ mười tám, đôi mươi. Có tấm bia mộ được ghi rõ tên tuổi ngày sinh ngày mất, nhưng cũng có rất nhiều bia mộ chỉ có dòng chữ “Liệt sĩ vô danh” cùng năm mất; sau khi thắp hương ở những ngôi mộ vô danh này các đoàn viên dường như ai cũng chậm rãi hơn và suy tư hơn, nhiều bạn còn lặng đi vì xúc động.

Trong chương trình tri ân, đoàn đã đến dâng hương tại Nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ thuộc cao điểm 468 tại thôn Nậm Ngặt, xã Thanh Thủy; cao điểm 468 có địa hình núi cao, dốc đứng, đá tai mèo lởm chởm, trở thành thành lũy tự nhiên, hiểm hóc, án ngữ một vùng địa đầu Tổ quốc.

Nhân dịp này, Đoàn đã tới thăm, tặng quà gia đình liệt sỹ Vũ Hải Hiến (Bố đồng chí Vũ Thị Mai Hoa - Cán bộ Thanh tra giám sát NHNN Hà Giang)

Chương trình tri ân đã để lại ấn tượng sâu sắc và rất nhiều cảm xúc cho mỗi đoàn viên, khơi dậy lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc; thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của thế hệ trẻ. Kết thúc một chuyến đi để khởi đầu cho những hoài bão tuổi trẻ được thắp sáng./.

Lầu Thị Giang – NHNN Hà Giang