Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

BCH Đoàn thanh niên

Đoàn thanh niên Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Hà Giang với hoạt động nhớ về cội nguồn

20/08/2018 16:45

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Quốc khánh (2/9/1945 – 2/9/2018) và kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018), chi đoàn Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Hà Giang đã tổ chức hoạt động về nguồn tại tỉnh Nghệ An với địa danh Làng Sen xã Kim Liên, huyện Nam Đàn – quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam và khu di tích lịch sử Truông Bồn, xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương – một trong những huyền thoại về cuộc chiến tranh vệ quốc của dân tộc ta.

Đoàn thắp hương tri ân tại khu di tích lịch sử Truông Bồn

Về với quê bác, đoàn đượctận mắt chứng kiến những cảnh quan mộc mạc, dung dị của lũy tre làng, đường đất nhỏ, mái lá đơn sơ, khung cửi, hồ sen...,được nghe kể về những tháng ngày tuổi thơ đầy xúc động của Bác. Tham quan khu di tích, mỗi đoàn viên đều cảm nhận đầy đủ và sâu sắc về làng quê xứ Nghệ, nơi Bác được sinh ra và lớn lên, nơi hình thành những bài học đầu tiên về tình yêu quê hương đất nước của Người.Tại khu nhà tưởng niệm, trước anh linh của Người, các đoàn viên đã thành kính dâng lên Người những nén hương thơm ngát, thầm hứa quyết tâm học tập và làm theo lời Bác, luôn phấn đấu, nỗ lực hết mình trong công tác chuyên môn và rèn luyện đạo đức cách mạng.Ngoài ra, đoàn đã dành tặng 5 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng tới những Hội viên thanh niên xung phong,gia đình có công với cách mạng bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh của thế hệ đi trước.

(Đoàn trao quà cho đại diện các gia đình có công với cách mạng tại quê Bác)

Tiếp theo hành trình về nguồn, đoàn rời quê Bác đến khu di tích lịch sử Truông Bồn, nơi nhiều thanh niên xung phong đã anh dũng hy sinh khi quyết tâm giữ vững con đường huyết mạch ra tiền tuyến trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Trên tuyến đường chiến lược này – Cung đường độc đạo Truông Bồn có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, bởi là nơi kết nối các huyết mạch giao thông của ta từ hậu phương lớn miền Bắc chi viện sức người, sức của cho chiến trường miền Nam. Nơi đây là chứng tích hào hùng, bất hủ về một thời oanh liệt của quân và dân ta, tiêu biểu ghi dấu những chiến công và sự hy sinh ngày 31 tháng 10 năm 1968 của 13 chiến sĩ thanh niên xung phong “Tiểu đội cảm tử” - “Tiểu đội thép” – “Tiểu đội cọc tiêu sống” Anh hùng thuộc Đại đội Thanh niên xung phong 317, Đội 65, Tổng đội Thanh niên xung phong chống Mỹ cứu nước tỉnh Nghệ An.

Qua hoạt động về nguồn đã giúp khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, ý chí tự lực tự cường của cán bộ, đoàn viên thanh niên, xây dựng niềm tin tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, ý thức sống đẹp, sống có ích, phát huy vai trò trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Duy Tùng – NHNN